List lời chúc chân thành dành tặng ngày của Cha cực hay

Ngày của Cha là dịp để chúng ta thể hiện lòng biết ơn và tình yêu thương đối với người cha kính yêu. Hãy tham khảo những lời chúc tốt đẹp dưới đây nhé.


Ngày của Cha, một ngày đặc biệt để tôn vinh những người cha kính yêu, là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tình yêu thương chân thành. Vào ngày này, không gì quý giá hơn những lời chúc tốt đẹp, những câu từ chân thành gửi tới người cha đã luôn hi sinh và chăm lo cho chúng ta. Hãy cùng khám phá những lời chúc tuyệt vời và cảm động nhất dành cho ngày của Cha.

Ngày của cha là ngày nào?

Ngày của Cha (Father’s Day) được tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng Sáu hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, và nhiều nước châu Âu. Tại Việt Nam, ngày của Cha không có lịch cố định, nhưng thường cũng được kỷ niệm vào cùng thời điểm với các quốc gia phương Tây.

Ở mỗi quốc gia, ngày của ba được tổ chức theo hình thức riêng và mang ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, mục đích chung của ngày lễ này là tôn vinh, tưởng nhớ đến công lao to lớn của những người làm cha.

Ngày nay, ngày lễ cho Cha chưa thực sự phổ biến rộng trên toàn cầu. Nhưng đây là ngày lễ đặc biệt của các quốc gia như Ả Rập, Hoa Kỳ, Úc, Ý, Đan Mạch, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Việt Nam, Singapore, …

Lời chúc ngày của cha hay, cảm động

loi-chuc-ngay-cua-cha-2
Lời chúc ngày của cha hay, cảm động
 • Nhân ngày lễ của Cha, chúng con chúc bố luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và yêu thương chúng con. Chỉ cần có bố trên đời, chúng con và mẹ là những người hạnh phúc nhất thế gian này rồi đó!
 • Với con, ba luôn là người đàn ông tuyệt vời nhất, dù là vào ngày này hay ngày khác trong năm. Hãy luôn khỏe mạnh và hạnh phúc ba nhé, con yêu ba!
 • Con mong bố nhận được nhiều niềm vui nhất vào ngày lễ dành riêng cho mình. Con cảm ơn bố vì tất cả những gì bố mang đến cho con kể từ ngày con chào đời. Con yêu bố!
 • Hãy luôn hạnh phúc dù hôm nay là ngày ngày của bố hay bất kể ngày nào, bố nhé. Mẹ và chúng con luôn ở đây để yêu thương, chia sẻ và chăm sóc bố mỗi ngày.
 • Chúc cho người đàn ông vĩ đại nhất trên thế gian này luôn mạnh khỏe và tràn đầy sức sống. Chúc bố thành công hơn nữa, mạnh khỏe hơn nữa, và đặc biệt là, yêu thương mẹ và chúng con hơn nữa.
 • Chúc mừng Ngày của Cha! Con biết ơn cha đã luôn yêu thương và chăm sóc con. Chúc cha luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.
 • Cha ơi, con cảm ơn cha vì tất cả những gì cha đã làm cho con. Con chúc cha Ngày của Cha thật nhiều niềm vui và sức khỏe.
 • Ngày của Cha, con muốn gửi đến cha những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng cha sẽ luôn vui vẻ và mãi mãi bên chúng con.
 • Chúc mừng Ngày của Cha! Con yêu cha rất nhiều và con luôn biết ơn vì cha đã luôn là điểm tựa vững chắc cho con.
 • Hôm nay là Ngày của Bố, con không có gì ngoài tình yêu thương, kính trọng và biết ơn gửi đến bố. Con mong bố sống mạnh khỏe, hạnh phúc và mãi là chỗ dựa vững chãi cho chúng con bố nhé.
 • Con chưa bao giờ nói yêu ba là bởi vì không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được tình yêu đó ba ạ. Con luôn tự hào và vui sướng vì được làm con gái của ba, được ba cưng chiều, yêu thương. Cảm ơn ba vì tất cả những gì ba đã làm cho con. Chúc mừng ngày của Bố!
 • Chúc mừng Ngày của Cha 2021, gửi đến người đàn ông đặc biệt nhất, đẹp trai nhất trong cuộc đời của con ngàn lời chúc tốt đẹp nhất. Bố luôn chiếm vị trí quan trọng trong trái tim con. Con yêu bố rất nhiều.
 •  Con mong rằng không chỉ vào Ngày của Cha mà tất cả những ngày khác bố luôn được vui vẻ, mạnh khỏe và bình an. Con rất hạnh phúc và tự hào vì được làm con của bố. Con yêu bố rất nhiều! Happy Father’s Day!
 • Con mong rằng không chỉ vào Ngày của Cha mà tất cả những ngày khác trong năm, bố yêu quý của con luôn được vui vẻ, mạnh khỏe và bình an. Con yêu bố rất nhiều! Happy Father’s Day!

Lời chúc chúc ngày của cha bằng tiếng nước ngoài

loi-chuc-ngay-cua-cha-3
Lời chúc chúc ngày của cha bằng tiếng nước ngoài

Lời chúc ngày của cha bằng tiếng anh hay nhất

 • We’ve created the best memories, the best disasters, the best recoveries, the best life together. Dad, thank you for always being the best!

Dịch:Chúng ta đã cùng nhau tạo nên những ký ức tuyệt vời nhất, những thảm họa đáng nhớ nhất, những sự chữa lành trọn vẹn nhất, và một cuộc đời tươi đẹp nhất. Bố, con cảm ơn vì bố đã luôn là người bố tuyệt nhất!

 • Dad, you are an entire alphabet of great: awesome, best, caring, dedicated! Enjoy your day to the fullest!

Dịch:Cha ơi, cha là toàn bộ bảng chữ cái của sự vĩ đại luôn đó: awesome (tuyệt vời), best (đỉnh nhất), caring (săn sóc), dedicated (tận tụy)! Hãy tận hưởng ngày hôm nay thật hết mình cha nhé!

 • Thanks for acting like a kid when I was a kid, being a friend when I needed a friend, and being the best parent I could ever ask for. You are the best man on this planet. Happy Father’s Day.

Dịch:Cảm ơn ba vì đã nhập vai một đứa trẻ để chơi với một đứa trẻ là con. Cảm ơn ba vì đã là một người bạn khi con cần, và là người ba tuyệt vời nhất mà con có thể mong ước. Ba là người đàn ông tuyệt nhất trên Trái Đất này. Con chúc ba một ngày lễ thật vui vẻ!

 • wish we could be together today, so I could give you the warmest embrace and tell you in person that you’re the greatest person on this Earth and that I am the luckiest to have you as my father. Thank you for all the sacrifices you make for our family and all the joy and you bring into our lives.

Dịch: Con ước giá như bố và con có thể ở cạnh nhau vào hôm nay, để con có thể ôm bố một cái ôm thật ấm áp và nói với bố trực tiếp rằng: bố là người đàn ông vĩ đại nhất trên đời này và con là người may mắn nhất khi được là con của bố.  

 • Whenever I fell, you were there to help me get back on track. I couldn’t be where I am now without you. Happy Father’s Day, Dad. Thank you for everything you’ve done for me!

Dịch: Bất cứ khi nào con gục ngã, cha đã luôn ở ngay đó để dìu con lên và hướng con bước tiếp con đường con cần đi. Con sẽ không thể là con của bây giờ nếu không có cha. Con chúc cha một ngày lễ hạnh phúc. Con biết ơn vì tất cả những điều cha đã làm cho con. 

 •  Dad, Today I hope that you will always feel loved, supported and respected, because that is exactly how you make me feel every single day.

Dịch: Con hi vọng ba luôn cảm thấy được yêu thương, cổ vũ và trân trọng, bởi đó chính xác là những gì ba khiến con cảm thấy mỗi ngày. 

 • Not a day goes by when I don’t feel very, exceedingly, extraordinarily, extremely, and incredibly lucky to have an awesome dad like you. I will be forever grateful to be your son/daughter.
 • Dịch: Không một ngày nào trôi qua mà con không cảm thấy rất may mắn, may mắn vô cùng, một cách phi thường, cực kỳ, không thể nào tin nổi rằng con có một người bố tuyệt vời như bố. Con sẽ mãi biết ơn vì được là con trai/con gái của bố.
 • This should be the most valuable life lesson I’ve ever learned: When all else fails, call Dad. 
 • Dịch: Đây chắc hẳn là bài học đường đời đáng giá nhất mà con từng được học: khi mọi thứ đều hóa hỏng không thể làm được gì hơn nữa, hãy gọi cho bố. 
 • I’m so appreciative of all the things you’ve done for me over all these years. Happy Father’s Day. Please enjoy your day to your heart’s content. 

Dịch: Con biết ơn cha vì tất cả những điều cha đã làm cho con suốt những năm tháng qua rất nhiều. Chúc mừng ngày của cha. Hãy tận hưởng ngày hôm nay thật hết mình cha nhé!

Lời chúc ngày của cha bằng tiếng Trung độc đáo nhất

 • 父亲节快乐!谢谢您一直以来对我的关爱和支持。(Chúc mừng Ngày của Cha! Cảm ơn cha vì tình yêu và sự hỗ trợ của cha.)
 • 祝您父亲节充满快乐和幸福。您是我生命中最重要的人!(Chúc cha Ngày của Cha tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Cha là người quan trọng nhất trong cuộc đời con!)
 • 父亲节快乐!感谢您一直以来的教导和关怀。(Chúc mừng Ngày của Cha! Cảm ơn cha vì những dạy dỗ và sự quan tâm của cha.)
 • 谢谢您,爸爸,您是我的英雄和榜样。父亲节快乐!(Cảm ơn cha, cha là người hùng và tấm gương của con. Chúc mừng Ngày của Cha!

Thơ hay dành tặng ngày của cha

THƠ NHÂN NGÀY CỦA CHA

Cha không yêu con kiểu mẹ

Vô tư không dễ nhận ra

Có thể cha không nói khẽ

Đôi khi mạnh mẽ giữa nhà

Nồng nàn từ khi con bé

Thẳm sâu lặng lẽ không ngờ

Long đong hết luôn tuổi trẻ

Chỉ mong con sẽ như mơ

Buồn nhưng giấu nỗi thẫn thờ

Lo nhưng không chờ dựa dẫm

Chịu rét để dành con ấm

Cha làm lá chắn cho con

Luôn sợ nhìn thấy héo hon

Luôn mong vẹn tròn con hưởng

Luôn nghĩ khi con chọn hướng

Luôn mừng con trưởng thành hơn

Chiếc gậy đỡ lúc đường trơn

Lưng ngựa con ôm thủa nhỏ

Khi đời lấp sâu dưới cỏ

Mong nghe: Con nhớ về CHA…

 

Bài thơ: VIẾT VỀ NGÀY CỦA CHA

Chín mươi tuổi, Cha xa con vĩnh viễn

Năm năm rồi, phút đưa tiễn đâu đây

Cha tuy xa nhưng đêm ngày cầu nguyện

Phù hộ con được mọi chuyện tròn đầy.

Thuốc, rượu, bia chẳng thứ nào Cha nghiện

Khó noi theo nên khuyết điểm con nhiều

Lúc đầy đủ hay khó khăn thời chiến

Nhưng nụ cười Cha vẫn hiện bấy nhiêu

Học theo Cha nên thẳng thắn mọi điều

Chẳng ai muốn nhấp phải liều thuốc đắng

Cấp trên ghét chỉ muốn Cha im lặng

Cái tính này Cha đã tặng cho con

Học theo Cha chẳng quen bước lối mòn

Tìm đường mới dẫu biết còn gian khó

Không làm quan nên chuyên cần việc nhỏ

Gặp khó khăn đừng vội bỏ ý mình

Nào mấy khi được tất cả đồng tình

Cha dạy con nghe phải tinh, phải kỹ

Có những lời làm lòng mình hoan hỉ

Lúc giật mình thì đã phí thời gian

Chuyện học xưa cũng chẳng thấy Cha bàn

Cứ tuỳ con không khuyên can, không giục

Thua chẳng buồn, được giải thì Cha chúc

Con hiểu rằng phía trước mới cần hơn

Mấy đứa con, mỗi đứa bước một đường

Càng thất bại, Cha càng thương, càng vỗ

Tình biết nghiêng dồn lại cho đứa khổ

Điều công bằng dạy con cố học theo

Công danh kia không phải đích để trèo

Cái thang nào cũng làm nghèo vốn sống

Có đôi khi tưởng bước trên đường rộng

Chợt bất ngờ bao biến động hiện ra

Tự hiểu mình để đừng ước quá xa

Biết trân trọng mỗi thứ ta đang hưởng

Có thứ thiếu mà vẫn sao thấy sướng

Có thứ thừa lại thấy vướng trong tâm

Ngày của Cha, thơ viết cứ đọc thầm

Bởi con nghĩ nơi xa xăm Cha biết

Những vần thơ đầu tiên xưa con viết

Cha dạy con từng âm tiết con dùng

Ngày của Cha câu chữ hoá mông lung

Con nhìn lên nơi không trung tít tắp

Nén hương lòng chẳng khi nào quên thắp

Nhớ về Cha…chuyện phủ khắp trong con…

 

Thơ hay dành tặng ngày của cha

Cha yêu dấu, ngày Cha đến Trong tim con mãi luôn hiện Những lời dạy, bao nỗi niềm Cha là ánh sáng, là niềm tin.

Nguyện chúc Cha sức khỏe dồi dào Niềm vui, hạnh phúc mãi ngọt ngào Con luôn nhớ, công ơn sâu đậm Cha là bến bờ, là suối mát dịu dàng.

Cha ơi, tình yêu con gửi Trong ngày này, trong mỗi lời thơ Mong Cha mãi mãi mạnh khỏe Bên con, bên gia đình, suốt đời.

Ngày của Cha là dịp đặc biệt để chúng ta gửi những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất đến người cha kính yêu. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn truyền tải được tình yêu thương và sự trân trọng đến người cha của mình. Chúc bạn và gia đình có một ngày của Cha đầy ý nghĩa và hạnh phúc.

5/5 - (1 bình chọn)