Kiến trúc bằng thép đẹp ấn tượng nhất hiện nay

Công ty Cổ Phần Ống thép Hòa Phát xin giới thiệu đến bạn đọc Top 5 công trình kiến trúc bằng thép đẹp tuyệt vời và nhiều người biết đến nhất bây giờ trên thế giới, thể hiện tính thẩm mỹ cũng như tư duy thiết kế táo bạo, khỏe mạnh mang đầy vẻ hiện đại của nhân loại thời nay.

Ngày nay, thép ngày càng được dùng dể bắt gặp và rộng rãi trong kiến trúc hiện đại, không đơn giản là một thép nguyên liệu xây dựng mà thép đã tạo nên những công trình kiến trúc vượt ra ngoài sự hình dung của loài người, làm nên những công trình kiến trúc đồ sộ, lộng lẫy của nhân loại.

5 công trình kiến trúc bằng thép tuyệt hảo nhất khắp nơi trên thế giới.

Cầu Tyne, Newcastle, Anh

là một trong số những hình mẫu nổi tiếng của thành phố Newcastle, được hoàn tất vào năm 1928 vì vua Geroge V, Cầu Tyne là cây cầu thông liền thành phố Newcastle và Gateshead. Cây cầu được xây dựng với 7.112 tấn thép và được thiết kế bởi ba kiến trúc sư Mott, Hay và Andrerson. Dù rằng đã được sơn lại vào năm 2000, nhưng màu xanh lá cây mới là màu thực sự của cây cầu lúc vừa mới xây dựng.

Cung hòa nhạc The Music Center Los Angeles, Mỹ

The Music Center Los Angeles được khánh thành vào năm 2003, vì nhà thiết kế nổi tiếng Frank Gehry

Với kiểu thiết kế và kiến trúc lạ mắt, The Music Center Los Angeles có thể dể dàng được xem là trung tâm âm nhạc độc đáo nhất trên vòng quanh thế giới. Tổng thể bên ngoài toà nhà riêng biệt này được xây dựng chính yếu bằng thép không gỉ (inox) với bề mặt mờ. Một phần của cấu trúc bên ngoài tòa nhà dùng thép có bề mặt gương sáng bóng. Kể từ khi được xây dựng tới nay, The Music Center Los Angeles vẫn giữ được vẻ đẹp tráng lệ như thủa đầu.

Nhà thờ San Sebastian, Manila, Philippines

Được hoàn tất năm 1891, San Sebastian là nhà thờ duy nhất ở Châu Á được xây dựng tổng thể bằng thép và là nhà thờ duy nhất trên khắp nơi trên thế giới được đúc sẵn bằng thép. Phần tiền kiến trúc của nhà thờ được lắp ráp ở Binche nước Bỉ, sau đó vận chuyển bằng đường thủy về Manila, Philipin. Sau khi lắp ráp, kết nối các phần lại với nhau, phần tường được phủ bằng vữa là hỗn hợp cát, đá và xi măng.

Tháp Willis, Chicago, Mỹ

Được hoàn thành năm 1974 đến năm 1998, Tháp Willis được ống thép Hòa Phát đánh giá là công trình kiến trúc bằng thép cao nhất ở nước Mỹ. Cho tới thời điểm bây giờ, tháp Willis vẫn duy trì ở địa điểm thứ 6 trong top những công trình cao nhất trên thế giới.

Tòa nhà cao chọc trời này được thiết kế do Bruce Graham và Fazlur Khan, kiến trúc được thiết kế như là chín ống thép hình chữ hộp, với cụm ma trận 3×3. Tổng thể khung tòa nhà được nâng đỡ bởi một ít lượng sắt thép rất to.

Gateway Arch, nước Mỹ

Gateway Arch là công trình kiến trúc bằng thép được hoàn thành vào tháng 10 năm 1965, được hiểu tới như cổng của miền Tây nước Mỹ, là biểu trưng của thành phố Louis.

Có độ cao lên đến 192m, kiến trúc khổng lồ này là phần thêm ra của đài tưởng niệm Jefferson National Expansion Memorial, được xây dựng để kỷ niệm việc Hoa Kỳ mở rộng về phía Tây. Công trình được xây dựng vì hơn 900 tấn thép không gỉ, mái vòm dể dàng dao động trong gần đúng 45cm.

Trên đây là hình ảnh về những công trình kiến trúc bằng thép tuyệt vời nhất thế giới, chờ đợi một số viết này đả mang lại cho bạn vài trãi nghiệm còn đang mới mẻ về các thiết kế tuyệt vời xung quanh chúng ta.

Mọi nhu cầu về các mặt hàng sắt thép, thép ống, thép hộp, thép hình chữ, các loại tấm, tôn cuộn, ống tôn mạ kẽm và MKNN… người dùng xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ: (028) 3511.8666 Hotline: 0903 779 283 – 0906 727 729. Tương tự, bạn có thể dể truy cập vào website: http://ongthephoaphat.vn để đọc qua rỏ hơn về giá cả cũng như chi tết các vật phẩm của chúng tôi.

Ống thép Hòa Phát TpHCM – 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Email: ongthephoaphat.vn@gmail.com

 

Kiến trúc bằng thép đẹp ấn tượng nhất hiện nay

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *