Hướng dẫn đầu tư bitcoin như thế nào là an toàn

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì đầu tư vào tiền kỹ thuật số đang là xu thế phát triển hiện nay. Nếu các bạn đang có ý định đầu tư nhưng không biết phải đầu tư bitcoin như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Sẽ có những thông tin bổ ích dành cho bạn.

4

Nên đầu tư bitcoin như thế nào là an toàn

Theo khái niệm đơn giản và dễ hiểu nhất thì Bitcoin là một loại tiền điện tử (hay tiền kỹ thuật số) trong một màng lưới hợp nhất, được quản lý ngang hàng bởi tất cả những người cùng tham dự mạng lưới ấy mà không có cơ quan “đầu não” hoặc trung gian nào chi phối. Ngoài Bitcoin, trên thế giới còn hàng ngàn đồng tiền điện tử hao hao, chả hạn như ETH.

Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí mật có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này có thể được bàn luận trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần phê chuẩn một doanh nghiệp tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí, càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận. Bitcoin có độ bảo mật cao, mua bán bitcoin uy tín và xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán và ai cũng có thể sở hữu phê duyệt việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là “đào”.

Các chuyên gia kiểm tra hiệp đồng mai sau bitcoin sẽ thu hút được hàng tỷ USD nguồn vốn từ các nhà đầu tư tổ chức và do đó giá trị vốn hóa của thị trường bitcoin có thể tăng lên đến 1.000 tỷ USD vào năm 2018.

Bitcoin có lừa đảo hay không ?

Đây là một chủ đề tranh cãi gay gắt trong hơn 10 năm qua, có rất nhiều quan điểm nhưng tựu chung lại có một quan điểm mà được nhiều người ủng hộ nhất là:

Bitcoin chỉ là một loạt tiền tệ tức là nó chỉ là một công cụ, một sự vật và nó không thể nào lừa đảo người chủ sử dụng có nó chính là bản thân con người.

Nhưng cũng chính vì sự ” quá tiện dụng ” của nó nên nhiều cá nhân, doanh nghiệp tận dụng nó để thực hành những hành vi không đúng như: rửa tiền, tham nhũng, huy động tài chính, mở sân chơi tài chính .v.v. Và bỏ chạy.

Đến đây và qua bài viết này mình hi vọng độc giả có thể hiểu rằng Bitcoin chẳng thể nào lừa đảo được mà chỉ có CON NGƯỜI sử dụng BITCOIN để lừa đảo mà thôi.

Cách mua bán, đầu tư Bitcoin và Tiền kỹ thuật số như thế nào ?

trước nhất, để mua bitcoin là việc khôn xiết dể dàng bạn chỉ cần có tài khoản ngân khố hoặc thẻ tính sổ quốc tế và lên những sàn giao dịch để mua, một số sàn giao dịch nức tiếng là Coinbase và Remitano .v.v. Nhưng nếu bạn ở Việt Nam có thể mua bán duyệt sàn này, xem thêm bài viết: cách mua bitcoin bằng VND trên Remitano An Toàn

Như vậy bạn đã sở hữu Bitcoin nhưng để sinh lời thì có rất nhiều cách:

Trữ Bitcoin đợi tăng giá
Mua đi bán lại Bitcoin để ăn chênh lệch giá.
Dùng Bitcoin mua những loại tiền điện tử khác để trông mong sự tăng trưởng cao hơn Bitcoin.
Đầu tư tiền điện tử ở Việt Nam để mua giá thấp và bán giá cao khi lên sàn.

Hướng dẫn đầu tư bitcoin như thế nào là an toàn

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *