Bạn có biết bitcoin được đào như thế nào hay không

Mặc dù rất nhiều người biết đến tin tức bitcoin cash hay đã từng nghe cụm từ đào Bitcoin hay trào lưu “trâu cầy Bitcoin” tuy nhiên máy đào hoạt động thế nào và tạo ra tiền ảo ra sao thì không phải ai cũng biết.

Bitcoin là gì và bitcoin được đào như thế nào?

Bitconin (BTC) là loại tiền ảo không được tạo ra bởi bất cứ một quốc gia hay nhà nước nào, mà được tạo ra từ một mạng lưới kết nối các máy tính khắp thế giới. Đặc tính của Bitcoin là có độ bảo mật cao, giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và không mất phí.

ysL018RoJe

Bitcoin được tạo ra bởi một người (hoặc một nhóm người) vì không muốn tiết lộ danh tính nên đã lấy biệt danh là Satoshi Nakamoto. Từ trước đến nay đã có nhiều phỏng đoán về Satoshi là ai nhưng phỏng đoán vẫn chỉ là phỏng đoán, và cho đến nay vẫn chưa biết được ai là cha đẻ của Bitcoin.

Bitconin được “đào” như thế nào?

Cơ bản thì việc “đào” và bán trên sàn giao dịch bitcoin là một quá trình cùng nhau thi đua của các “thợ đào” (máy tính) đề tìm ra đáp án, đáp số để giải một bài toán rất khó. Độ khó của bài toán này được tự động chỉnh sửa sao cho trung bình cứ khoảng mỗi 10 phút thì sẽ có một thợ đào (hoặc một nhóm hợp lại) rải rác khắp thế giới giải được một bài toán từ đó sẽ trả về một số lượng Bitcoin tương ứng. Bitcoin sẽ được chia ra 100 triệu lần và đơn vị nhỏ nhất này được gọi là Satoshi.

Để có thể đào đượng Bitcoin khá đơn giản chỉ cần một chiếc máy tính và được cài phần mền chuyên dụng để đào Bitcoin, tuy nhiên để giải mã được các thuật toán và nhận về Bitcoin thì máy tính có cấu hình càng “khủng” sẽ càng giải được nhanh và đào được nhiều. Hiện tại một số công ti về phần cứng máy tính đã tạo ra những linh kiện dành riêng cho việc “đào” Bitcoin từ đó tăng quá trình xử lý thông tin của máy tính và tăng hiệu quả khai thác Bitcoin.

Việc sử dụng các máy tính để “đào” Bitcoin là cách thông dụng nhất hiện nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới có những “nông trại” máy tính được sử dụng vào mục đích duy nhất là cầy tiền ảo. Công việc tìm Bitcoin không phải là cuộc chơi dựa vào may mắn mà nó phụ thuộc vào tốc độ làm việc và xử lí thông tin của các máy tính để giải mã thuật toán và nhận về Bitcoin.

Theo tính toán chỉ có khoảng 21 triệu Bitcoin trên toàn thế giới nên khi đạt đến con số này các máy tính sẽ không thể đào thêm được nữa. Với tốc độ phát triển mạnh các “nông trại” như hiện nay thì đến khoảng ăm 2040 số Bitcoin sẽ được “đào” hết.

Tiến hành đào bitcoin cần gì bạn cần phải biết

Vì công nghệ và kĩ thuật càng ngày càng tiến bộ nên các máy tính của các thợ đào cũng càng ngày càng nhanh và mạnh dẫn tới độ khó sẽ càng ngày càng gia tăng. Thêm vào đó ngày càng nhiều người tham gia vào việc “đào” Bitcoin nên ngành này sẽ ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn chính vì thế chi phí để tạo ra một Bitcoin sẽ ngày càng lớn hơn.

Ngoài việc đầu tư những dàn máy khủng, chi phí lớn để “đào” được nhiều Bitcoin thì còn có nhiều cách khách để tạo ra Bicoin như chơi game, mua bán, hay sử dụng những trang web đào Bitcoin miễn phí tuy nhiên chắc chắn số lượng Bitcoin được tạo ra sẽ không thể bằng những dàn máy tính khủng.

Hiện tại Việt Nam đã và đang có khá nhiều nhà đầu tư đổ tiền ra để tậu những bộ máy siêu khủng về để “đào” và mua bán ethereum. Có người đầu tư vào trăm triệu cũng có người đầu tư vài tỉ đồng khi tin lời giới thiệu chỉ cần từ 3 tới 6 tháng là có thể thu hồi lại vốn.

Hiện tại ở nước ta chưa có chế tài cho phép hay cấm sử dụng Bitcoin nhưng Ngân hàng Nhà nước đưa ra khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không nên nắm giữ và có các giao dịch liên quan đến Bicoin và các loại tiền ảo tương tự.

Thông tin chi tiết tham khảo tại: http://kenniex.com/

Bạn có biết bitcoin được đào như thế nào hay không

Related Posts

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *