99+ Lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa dành tặng quý thầy cô

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11! Khám phá ngay nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ này và những lời chúc, bài thơ đặc sắc qua bài viết dưới nhé!


Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, đừng quên dành tặng những lời chúc ý nghĩa cho những người “lái đò thầm lặng” để tri ân những đóng góp của họ trong sự nghiệp giáo dục nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam

loi-chuc-ngay-nha-giao-viet-anm-2
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam

Nguồn gốc

Vào Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

Năm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên đã soạn ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa (hội nghị có 57 nước tham dự), lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “‘Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Ngày này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1958 trên toàn miền Bắc Việt Nam.

Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

                                                                                        (Nguồn: Wikipedia)

 Ý nghĩa 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay còn gọi là Ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây là một ngày lễ quan trọng trong năm nhằm tri ân, tôn vinh những người hướng dẫn tri thức mà còn là cơ hội để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã dạy dỗ, nuôi dưỡng tâm hồn cho chúng ta.

Ngày 20/11 được coi là lễ kỷ niệm nghề giáo truyền thống của Việt Nam, phần nào thể hiện được truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay và ý nghĩa

loi-chuc-ngay-nha-giao-viet-nam-3
Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay và ý nghĩa

Chúc 20/11 thầy/ cô theo môn học

Chúc 20/11 tặng giáo viên môn Toán

 • Người ta hỏi em “vô cực là gì?” Em nói rằng đó là tình cảm của em dành cho cô/ thầy và là tình cảm của cô dành cho chúng em. Em chúc cô/ thầy ngày 20/11 thật vui và ý nghĩa.
 •  Em rất thích hình tròn, vì nó chẳng có điểm đầu điểm cuối. Nó cũng như tình cảm thầy/ cô dành tặng cho chúng em chẳng bao giờ kết thúc. Chúng em kính chúc thầy/ cô mãi mạnh khỏe và đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 thật ý nghĩa.
 •  Dù cuộc đời có rắc rối như hình không gian, phức tạp như hình học phẳng, rối não như bất đẳng thức thì tình yêu em dành cho thầy cô vẫn là con số lớn nhất.
 •  Mong thầy cô cho em điểm bằng căn bậc 2 của số tròn trăm bé nhất.

Chúc 20/11 tặng giáo viên môn Sinh

 • Em và cô gặp nhau như A gặp T, như G gặp X, tạo thành phân tử ADN bền vững nhờ liên kết hidro. Những bài học cô dạy chúng em nhiều và đa dạng như các bộ ba axit amin vậy. Chúc cô ngày 20/11 xinh đẹp như vẻ đẹp NST, tinh tế như cấu tạo ADN. Mong rằng chúng em sẽ nhận được số điểm như số cặp nuclêôtít trong 1 chu kì xoắn của ”đại phân tử” ADN.

Chúc 20/11 tặng giáo viên môn Hóa

 • Axit và Bazơ làm đổi màu quỳ tím. Còn sự tận tâm và tri thức của cô đã làm thay đổi cuộc đời chúng em. Cảm ơn cô vì tất cả những điều tuyệt vời cô đã làm. Chúng em chúc cô 20/11 vui vẻ.
 •  Mong thầy cô có 1 sức khỏe bền vững dẻo dai như khí hiếm, thành công nhiều vô kể như các chuỗi polime và Tình cảm của chúng em dành cho thầy cô sẽ mãi mãi vô biên như độ tan của rượu etylic trong nước.
 • Chúc cô hay cười như hít phải N2O, bay bổng như H2, thăng hoa như I2, bản lĩnh như N2, hiền hòa như H2O và cho em điểm bằng số e của Ne.

Chúc 20/11 tặng giáo viên môn Sử

 • Lịch sử là những ngày đã qua và không thể thay đổi. Kỉ niệm giữa cô trò rồi sẽ thành quá khứ, nhưng tình cảm chúng em dành cho cô không bao giờ đổi thay. Cô mãi mãi là người mà chúng em luôn biết ơn và yêu quý.
 •  Hơn 2 ngàn năm qua, dân tộc ta đã đứng vững trước những khó khăn thử thách Nhân ngày 20 tháng 11, em chúc cô cũng luôn vững bước trước mọi khó khăn như các thế hệ cha anh đi trước đã làm.

Chúc 20/11 tặng giáo viên môn Địa Lý

 • Kính chúc đến các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Địa lý, mong rằng quý thầy cô luôn tìm thấy niềm say mê và hứng thú trong sự nghiệp giảng dạy, giúp chúng em khám phá được sự kỳ diệu và đa dạng của địa cầu.
 • Trên Trái Đất có hơn 8 tỷ người, 193 quốc gia nhưng em bỏ qua tất cả để gửi lời chúc 20/11 tới thầy/cô, người đã giúp em được hiểu sâu và trân trọng hơn về quê hương và thế giới xung quanh.
 • Mong rằng với những kiến thức địa lý và sự am hiểu về nhân văn sẽ giúp thầy/cô tạo dựng được những bài học đa chiều và thú vị. Từ đó giúp chúng em có cái nhìn đa chiều và toàn diện về thế giới xung quanh chúng ta.

Chúc 20/11 tặng giáo viên môn Vật Lý

 • Nhân ngày 20/11 em chúc thầy cô luôn hấp dẫn như trái đất, sức khỏe dồi dào như trọng lực và cuộc sống thì luôn cân bằng như lò xo.
 • Em chúc cô 20/11 này luôn vui vẻ, khỏe mạnh và có nhan sắc vượt thời gian như định luật vạn vật hấp dẫn.
 • Nhân ngày lễ Nhà giáo Việt Nam, em chúc thầy cô có sức khỏe luôn dồi dào, dẻo dai như nam châm vĩnh cửu, cười tươi như từ trường và cho em điểm số như gia tốc trọng trường khi làm tròn ạ.
 • Thiếu thầy/cô, cuộc sống của chúng em như không có trọng lực. Chúc thầy/cô một ngày 20/11 thật ý nghĩa và ngập tràn niềm vui, hạnh phúc để dìu dắt chúng em trên con đường sắp tới.

Chúc 20/11 tặng giáo viên môn Văn

 • Cô/thầy là người đã giúp chúng em khám phá được ra từng ngõ ngách của ngôn ngữ, văn học. 20/11 này, em kính chúc các thầy cô giáo luôn tìm thấy đam mê và niềm vui trong sự nghiệp trồng người vĩ đại này.
 • Tuy em không giỏi Văn, nhưng để viết về thầy/cô thì 10 trang giấy cũng không đủ để bày tỏ hết nỗi lòng của em. Chúc thầy/cô có một ngày 20/11 thật vui vẻ, ý nghĩa và hạnh phúc.
 • Người lái đò sông Đà đã phải vượt qua bao nhiêu thác ghềnh cản trở để qua sông thì thầy cô cũng không quản ngại khó khăn để dạy chúng em có được kiến thức như ngày hôm nay. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 này, chúng em xin gửi ngàn lời tri ân tới các thầy cô giáo, mong thầy cô luôn giữ gìn sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp giáo dục vĩ đại này.

Chúc 20/11 tặng giáo viên môn Tin Học

 • Cho dù cuộc sống có rắc rối như Pascal, đau não như Windows 10, lừ đừ như virus thì em cũng chúc cho thầy cô luôn có đủ sức khỏe như intel core i9.
 •  Cho dù cuộc sống rắc rối như pascal, đau não như windows 10, lừ đừ như virus thì em cũng chúc cho thầy cô luôn có sức khoẻ như intel core i9 9900K.

Chúc 20/11 tặng giáo viên môn Thể Dục

 • Dù tốc độ chạy của em có nhanh thể nào cũng không thể đuổi kịp công ơn dạy dỗ của thầy cô. Cảm ơn thầy cô, những tấm gương mà chúng em cố gắng luôn theo đuổi.
 • Em ước mình tựa như một vận động viên bơi lội để có thể bơi trong biển tri thức của thầy cô. Chúc thầy cô có một ngày 20/11 thật nhiều ý nghĩa.

Chúc 20/11 thầy/ cô đã từng giảng dạy 

 • Nhân ngày 20/11, chúng em xin gửi đến các thầy cô những lời tri ân tốt đẹp nhất. Xin kính chúc các thầy cô thật mạnh khỏe.
 • Nhớ những ngày còn được cô giảng dạy, cô như người mẹ thứ hai của em, giúp trưởng thành những lúc khó khăn. Nhân ngày 20/11 em chúc cô luôn gặp những điều tuyệt vời nhất.
 • Nhân ngày 20/11 em xin cảm ơn cô, người đã dìu dắt em đi từ những bước chân chập chững, người đã dẫn lối con đường tri thức cho em, chúc cô mọi điều thuận lợi và hạnh phúc.
 • Xin chân thành cảm ơn cô, người đã dạy cho con những nét chữ đầu tiên. Những lời dạy của cô ngày đó con vẫn luôn ghi nhớ. Nhân ngày 20/11, con xin kính chúc cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Chúc 20/11 thầy/cô đang dạy

 • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin gửi đến thầy/cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Cảm ơn thầy/cô đã luôn dìu dắt và dạy dỗ em những điều hay, lẽ phải.
 •  Chúc thầy/cô giáo muôn vàn sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Cảm ơn thầy/cô đã luôn yêu thương và che chở cho chúng em như những đứa con của mình.
 •  Chúc thầy/cô giáo luôn tràn đầy nhiệt huyết, yêu nghề mến trẻ. Chúc thầy/cô luôn thành công trên con đường giảng dạy của mình.
 •  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, học trò xin gửi đến thầy/cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc thầy/cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là người lái đò tận tâm, yêu thương học trò.
 •  Chúc thầy/cô giáo có một ngày 20/11 thật ý nghĩa và đáng nhớ.
 • Mỗi ngày qua đi, thầy/cô lại cầm tay dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Em vô cùng biết ơn và tôn trọng những hy sinh thầm lặng của thầy/cô dành cho chúng em. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin kính chúc thầy/cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để mang đến cho chúng em thật nhiều những bài học hay và bổ ích.
 • Lại là một ngày lễ kỷ niệm 20/11 để em có cơ hội gửi đến thầy/cô những gì tốt đẹp nhất. Em chúc thầy/cô luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người thầy, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh. Chúc thầy/cô luôn mạnh khỏe và luôn được các học sinh yêu quý. Em mong rằng không chỉ hôm nay mà ngày nào cũng là ngày lễ 20/11 của thầy/cô cùng cả lớp.

 Chúc 20/11 thầy/ cô đã về hưu

 • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến các thầy cô giáo đã về hưu.
 • Trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 này, con xin gửi đến các thầy cô giáo đã về hưu những lời chúc tốt đẹp nhất và lời tri ân sâu sắc vì những năm tháng công hiến và đóng góp của quý vị trong sự nghiệp giáo dục.
 • Cảm ơn thầy/cô vì những năm tháng đáng nhớ và những đóng góp vô giá cho giáo dục. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và chúc thầy/cô luôn hạnh phúc và an lành trong cuộc sống.
 •  Chúng em xin chúc thầy/cô ngày 20/11 thật nhiều niềm vui, hạnh phúc. Chúng em luôn nhớ và kính trọng thầy/cô.
 •  Chúng em luôn tự hào vì có thầy cô là người thầy, người cô của mình. Chúng em xin chúc thầy cô ngày 20/11 thật nhiều sức khỏe.
 • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô. Thầy cô đã là người thầy, người cô tuyệt vời của chúng em.

Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dành cho người thân, bạn bè siêu ấn tượng

loi-chuc-ngay-nha-giao-viet-nam-4
Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dành cho người thân, bạn bè siêu ấn tượng

Chúc 20/11 dành tặng cha/ mẹ làm giáo viên

 • Hôm nay là ngày Nhà giáo Việt Nam, con xin gửi đến bố/mẹ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.
 • Con biết rằng, nghề giáo là một nghề cao quý, nhưng cũng rất vất vả và gian nan. Nhưng mẹ đã luôn yêu nghề, yêu học trò và luôn hết lòng với công việc. Con rất tự hào và biết ơn khi có một người bố/mẹ là giáo viên. Chúc bố/mẹ một ngày 20/11 trọn vẹn và ý nghĩa nhất.
 • Con chúc bố/mẹ luôn mạnh khỏe, luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề giáo. Con cũng chúc bố/mẹ luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.
 • Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 này, con muốn gửi đến bố/mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất và lời cảm ơn sâu sắc vì những nỗ lực và công sức bố/mẹ đã dành cho việc giảng dạy và chăm sóc học sinh.
 •  Con yêu bố/mẹ rất nhiều và con tự hào vì có bố/mẹ là người giáo viên. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, bố/mẹ ơi!
 •  Con xin chúc mừng bố/mẹ và chúc mừng tất cả các giáo viên khác trong ngày này. Bố/Mẹ là người người giáo viên tuyệt vời nhất đối với con.
 • Con biết bố/mẹ đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc của mình. Bố/Mẹ đã truyền cảm hứng cho con yêu thích học tập và khám phá thế giới xung quanh. Con rất biết ơn bố/mẹ vì những giờ phút quý giá mà bố/mẹ đã dành cho con và những học sinh khác. Mong bố/mẹ tận hưởng ngày 20/11 vui vẻ!
 • Bố/ Mẹ ơi, con chúc bố/mẹ ngày 20/11 thật vui vẻ và hạnh phúc. 

Chúc 20/11 dành tặng bạn, đồng nghiệp làm giáo viên

 • Tớ rất vui khi có người bạn là giáo viên như cậu. Ngày 20/11 chúc cậu sẽ thành công hơn nữa ở bước đường mang kiến thức đến cho các thế hệ sau.
 • Ngày 20/11 là ngày đặc biệt với bạn, Mình chúc bạn thêm tự hào về công việc mình đang làm và gặt hái nhiều thành công hơn nữa nhé.

 Chúc 20/11 dành tặng vợ/ chồng làm giáo viên

 • Cô giáo ơi, bố con tôi – hai học sinh đặc biệt của cô, chúc cô giáo xinh nhất vịnh Bắc Bộ ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tràn ngập trong hoa và hạnh phúc.
 • Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, một ngày đặc biệt với em, anh và các con xin gửi tới em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc em luôn xinh đẹp, tươi trẻ và hạnh phúc cùng bố con anh.
 • Nhân ngày 20/11 anh chúc cô giáo của gia đình mình có một ngày thật vui vẻ và ý nghĩa bên các học sinh thân yêu. Vợ ơi, em hãy luôn mạnh khỏe, vui vẻ và… ăn khỏe nhé. Chỉ cần em vui là chồng vui rồi.
 •  Vợ của anh là cô giáo, vợ của anh chính là niềm tự hào của anh. Nhân ngày 20 tháng 11 anh chúc em luôn xinh đẹp, yêu đời, mạnh khỏe và lạc quan với sự nghiệp trồng người. Yêu em.
 •  Anh luôn hãnh diện vì có được một cô giáo hoàn hảo như em trong gia đình. Nhân ngày 20/11 anh chúc vợ luôn luôn hạnh phúc, ngọt ngào và có được sự nghiệp vững chắc.
 • Chúc anh, một người thầy yêu nghề, luôn tận tâm dạy dỗ các em học sinh có một ngày 20/11 thật vui vẻ. Em hy vọng anh mãi mãi hạnh phúc, yêu đời yêu nghề và có cười thật nhiều hơn nữa! Mãi yêu anh, chồng yêu à!
 • Năm tháng có thể dần xa, tình cảm có thể mai nhòa nhưng những chân lý thì mãi là chân lý. Không gì có thể phủ nhận được sự hi sinh cao cả của anh dành tặng cho học trò của mình. Em yêu anh – chàng trai ngày ngày đứng trên bục giảng đem kiến thức tới cho nhân loại. Chúc mừng 20/11 chồng yêu!
 • Đối với em, ngày 20/11 là một ngày đặc biệt khi có một người thầy, một người chồng luôn vững bước bên cạnh, truyền cho em sự nhiệt huyết và kiến thức giúp em vững bước trên đường đời. Cảm ơn anh và yêu anh rất nhiều.
 • Chúc anh – thầy giáo tuyệt vời nhất trên thế giới này của lòng em tất cả những điều may mắn, hạnh phúc nhất. Yêu anh rất nhiều!

Chúc 20/11 dành tặng người yêu làm giáo viên

 • Ngày hôm nay là một ngày quan trọng của em cũng như những người đang theo nghiệp giáo viên với trách nhiệm nặng nề và vinh quan trên vai. Anh chúc em có một ngày 20/11 trọn vẹn niềm vui
 • Lời chúc 20/11 cho người yêu 2: Một ngày thật đặc biệt của anh, nhưng em không biết tặng gì ngoài những lời chúc chân thành gửi tới anh, chúc cho anh luôn mạnh khỏe và giữ được tâm hồn tươi trẻ yêu đời để tiếp tục dìu dắt những thế hệ học trò anh nhé.
 • Lời chúc 20/11 cho người yêu 3: Nhân ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20 -11. Chúc em mãi luôn là ngọn đèn sáng bất diệt để soi tỏ con đường tri thức cho các thế hệ học trò và luôn xứng đáng với niềm tin của mọi người dành cho em nhé.
 • Lời chúc 20/11 cho người yêu 4: Chúc cho anh của em cũng như những người đồng nghiệp làm nghề lái đò đáng kinh sẽ có một ngày hiến chương tôn vinh thầy cô trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc. 
 • Lời chúc 20/11 cho người yêu 5: Những vất vả cũng như tâm huyết của em trong nghề giáo làm anh luôn ngưỡng mộ, trân trọng và được xã hội công nhận. Chúc cho “cô giáo của anh” luôn xinh đẹp, tràn đầy hạnh phúc mỗi ngày em nhé. 
 • Lời chúc 20/11 cho người yêu 6:  Nhân ngày 20-11 anh chúc em một ngày lễ với nhiều tình cảm mà mọi người dành cho em trong ngày hôm nay. Xin gửi tới em những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất, chúc em vui vẻ và mãi yêu nghề nhà giáo nhé!
 • Lời chúc 20/11 cho người yêu 7: Trong ánh mắt em anh thấy rõ sự rạng ngời hạnh phúc khi bên cạnh học trò của mình. Chúc cho em luôn giữ được tình yêu trọn vẹn đối với sự nghiệp trồng người này. 

Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng tiếng nước ngoài ngắn gọn

loi-chuc-ngay-nha-giao-viet-nam-5

Chúc 20/11 bằng tiếng Anh

 • A great thanks to you! You are our teachers who give us recommendations and dreams to build our life. 

Dịch: Xin cảm ơn thầy cô, người đã đem đến cho chúng em những lời khuyên, những mơ ước để chúng em xây đắp cuộc đời.

 •  I wish that I could show my gratitude to you. However it is hard to express by speech. I just hope this little card can show a part of my warmest appreciation from the bottom of my heart.

Dịch: Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn vô vàn của em đối với thầy cô. Nhưng thật khó để thốt nên lời,  em chỉ mong rằng tấm thiệp này sẽ thay em bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em gửi đến thầy cô

 •  Teachers! It is not only on November 20th that I remember you. For me, every day is November 20th. I wish you would be happy forever and be proud of your students.

Dịch:Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20/11 con mới nhớ đến thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20/11. Con kính chúc thầy mãi vui tươi, hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh của mình.

 •  On occasion of Vietnam Teacher’s Day, I wish you and your family a good health, happiness and success in your life.

Dịch: Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kính chúc thầy cô và gia đình được dồi dào sức khỏe, hạnh phúc luôn thành đạt trong cuộc sống.

 •  The further I am away from you, the more I think about you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, peace and happiness.

Dịch: Em càng nhớ về thầy cô nhiều hơn khi càng ở xa cô thầy hơn. Những lời dạy bảo của cô thầy chưa bao giờ em quên. Em biết ơn thầy cô vô cùng. Mong rằng thầy cô luôn bình an, mạnh khỏe và hạnh phúc.

 •  Without you, we would have been lost. Thank you, teacher, for guiding us, inspiring us and making us what we are today. Happy Vietnamese Teachers’ Day!

Dịch: Chúng em đã có thể lạc lối nếu thiếu vắng đi thầy cô kính yêu. Cảm ơn cô/thầy đã là người truyền cảm hứng, dẫn dắt và giúp chúng em có được như ngày hôm nay. Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

 Chúc 20/11 bằng tiếng Trung

 • 高山不移,碧水常流,老师恩泽,在心永留!

Gāoshān bù yí, bìshuǐ cháng liú, lǎoshī ēnzé, zàixīn yǒngliú!

Núi cao sừng sững, nước biếc chảy hoài, công ơn cô thầy, khắc ghi mãi mãi!

 • 祝老师桃李满天下,心情好,一切都好。

Zhù lǎoshī táolǐ mǎn tiānxià, xīnqíng hǎo, yīqiè dōu hǎo.

Chúc thầy cô có ngày càng nhiều học trò mới, tâm tình luôn vui vẻ, vạn sự đều tốt đẹp.

 • 祝各位老师身体健康、万事如意、工作顺利、开开心心过每一分钟,高高兴兴过每一天!

 Zhù gèwèi lǎoshī shēntǐ jiànkāng, wànshì rúyì, gōngzuò shùnlì, kāikāixīnxīn guò měi yī fēnzhōng, gāogāoxìngxìng guò měi yītiān!

Chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, công việc thuận lợi, mỗi giây phút đều vui vẻ, ngày ngày đều rạng rỡ!

 • 亲爱的老师,虽然我不能去看您,可是每当想到您,我的心头都会掠过一丝温暖。

Qīn’ài de lǎoshī, suīrán wǒ bùnéng qù kàn nín, kěshì měi dāng xiǎngdào nín, wǒ de xīntóu dūhuì lüèguò yīsī wēnnuǎn.

Thưa thầy, tuy không thể đến thăm thầy nhưng mỗi khi nghĩ đến thầy lòng con lại thấy ấm áp một chút.

 • 我的第二母亲,老师你辛苦了!祝您教师节快乐!

Wǒ de dì èr mǔqīn, lǎoshī nǐ xīnkǔle! Zhù nín jiàoshī jié kuàilè!

Người mẹ thứ hai của em, cô đã vất vả rồi! Chúc cô một ngày Nhà giáo vui vẻ!

 Chúc 20/11 bằng tiếng Hàn

 • “우리선생님 최고!”

uli seonsaengnim choego!

 Cô giáo của em luôn là số 1

 • “선생님의 가르침에 감사드립니다”

seonsaengnim-ui galeuchim-e gamsadeulibnida

Thực sự cảm ơn về sự chỉ bảo của cô

 • “사랑으로이끌어주신선생님감사합니다 ”

salang-euloikkeul-eojusinseonsaengnimgamsahabnida

Cám ơn Thầy đã dìu dắt chúng em bằng tất cả tình yêu thương.

 • “항상건강하시고행복한일만가득하세요.”:

hangsang-geonganghasigohaengboghan-ilmangadeughaseyo

 Em chúc Cô luôn mạnh khỏe, có thật nhiều hạnh phúc trong cuộc sống.

h2: Chúc 20/11 bằng tiếng Nhật

 • 今日まで本当にありがとうございました。○先生に担任してもらえて良かったです」

Kyou made hontouni arigatougozaimashita. sensei tainin shite moraete yokatta desu

Em thật sự biết ơn cô vì những gì cô đã làm, được cô (tên) làm chủ nhiệm thật là một điều tuyệt vời

 • いつか先生に成長した姿を見せられるように頑張ります

Itsuka sensei ni seichoushita sugata wo miserareru youni ganbarimasu.

Em sẽ cố gắng để một lúc nào đó cho cô thấy sự trưởng thành của mình.

 •  先生の授業はとても楽しく、大好きでした。

Sensei no jugyou ha totemo tanoshiku, daisuki deshita.

Tiết học của cô lúc của cô rất thú vị và em rất thích.

 • 先生、お元気で頑張ってください

Sensei, ogenkide ganbattekudasai.

Cô hãy giữ gìn sức khỏe để dạy dỗ chúng em.

 •  私は先生と過ごした素晴らしい時間を決して忘れません

Watashi wa sensei to sugoshita subarashī jikan o kesshite wasuremasearimasen.

Em sẽ không bao giờ quên được những khoảng thời gian tuyệt vời bên cô.

 •  先生は私に日本語の楽しさを教えてくれました

Sensei wa watashi ni nihongo no tanoshisa o oshiete kuremashimashita.

Cô đã cho em niềm vui thích học tiếng Nhật.

 •  先生の授業のおかげで、日本語力を上げることができました

Sensei no jugyō no okage de, nihongochikara o ageru koto ga dekimashimashita.

Nhờ có các giờ học của cô, mà tiếng Nhật của em ngày càng tiến bộ.

Thơ chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ấn tượng nhất

Lá nhuộm tóc thầy

Tác giả: Hồ Ngọc Quân

Về trường mừng đón huân chương

Gặp thầy gặp bạn tình thương dạt dào

Lâng lâng cảm xúc dâng trào

Tóc thầy điểm bạc độ nào chẳng hay

Sân trường xanh thắm chồi cây

Phải chăng lá nhuộm tóc thầy của tôi

Ra về lòng những bồi hồi

Nguyện rằng luôn mãi là người trò ngoan.

 

Nghe thầy đọc thơ

Tác giả: Trần Đăng Khoa

Em nghe thầy đọc bao ngày

Tiếng thơ đỏ nắng xanh cây quê nhà

Mái chèo nghe vọng sông xa

Êm êm như tiếng của bà năm xưa

Nghe trăng thuở động tàu dừa

Rào rào nghe chuyển cơn mưa giữa trời

Thêm yêu tiếng hát mẹ cười

Yêu thơ em thấy đất trời đẹp ra…

 

Lời trầm thầy tôi

Tác giả: Phạm Duy Cầu

Có những chiều hè, phượng đỏ rơi

Còn đâu năm cũ, sắp qua rồi.

Thương người bạn cũ, ân sâu nặng

Nhớ lại thầy xưa, tình chẳng phôi.

Muốn được cho đi, thầy phải có

Tâm thành đón nhận, lẽ trò tôi.

Cho không phải mất, tình muôn thuở.

Nhận được đời vui, nghĩa thế thôi.

 

Thầy

Tác giả: Ngân Hoàng

Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng

Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn

Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ? Thầy ơi …

Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại

Mái chèo đó là những viên phấn trắng

Và thầy là người đưa đò cần mẫn

Cho chúng con định hướng tương lai

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu …

 

Thưa Thầy

Tác giả: Tạ Nghi Lễ

Thưa thầy, bài học chiều nay

Con bỏ quên ngoài cửa lớp

Dưới gốc phượng già, nằm nghe chim hót

Con hóa mình thành bướm và hoa

Thưa thầy bài tập hôm qua

Con bỏ vào ngăn khóa kín

Mải lượn lờ theo từng vòng sóng

Cái ngã điệu đàng, sân trượt patin

Thưa thầy, bên ly cà phê đen

Con đốt thời gian bằng khói thuốc

Sống cho mình và không bao giờ mơ ước

Mình sẽ là ai? Tôi sẽ là ai?

Thưa thầy, qua ngõ nhà thầy khuya nay

Con vẫn thấy một vầng trăng ấm sáng

Thầy ngồi bên bàn phẳng lặng

Soạn bài trong tiếng ho khan

Thưa thầy, cho là nhận: điều giản đơn

Sao con học hoài không thuộc

Để bây giờ khi con hiểu được

Biết làm sao tạ lỗi cùng thầy

 

Lời ru của thầy

Tác giả: Đoàn Vị Thượng

Mỗi nghề có một lời ru

Dở hay thầy cũng chọn ru khúc này

Lời ru của gió màu mây

Con sông của mẹ đường cày của cha

Bắt đầu cái tuổi lên ba

Thầy ru điệp khúc quê nhà cho em

Yêu rồi cũng nhớ yêu thêm

Tình yêu chẳng có bậc thềm cuối đâu!

Thầy không ru đủ nghìn câu

Biết con chữ cũng đứng sau cuộc đời

Tuổi thơ em có một thời

Ước mơ thì rộng như trời, ngàn năm

Như ru ánh lửa trong hồn

Cái hoa trong lá, cái mầm trong cây

Thầy ru hết cả mê say

Mong cho trọn ước mơ đầy của em.

Mẹ ru em ngủ tròn đêm

Thầy ru khi mặt trời lên mỗi ngày

Trong em hạt chữ xếp dày

Đừng quên mẹ vẫn lo gầy hạt cơm

Từ trong vòm mát ngôi trường

Xin lời ru được dẫn đường em đi

(Con đường thầy ngỡ đôi khi

Tuổi thơ lăn một vòng bi tới rồi!)

Hẳn là thầy cũng già thôi

Hóa thân vào mỗi cuộc đời các em

Thì dù phấn trắng bảng đen

Hành trang ấy đủ thầy đem theo mình

 

Trên hành trình trồng người, những người thầy, người cô luôn là ngọn đèn sáng, dẫn dắt chúng ta vượt qua những khó khăn. Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ là dịp để tri ân, mà còn là thời khắc để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã dành cả cuộc đời để truyền đạt tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn cho chúng ta.

Hãy cùng nhau mang đến những lời chúc ấm áp và ý nghĩa nhất đến các thầy cô, người thân và bạn bè trong ngày này.

5/5 - (1 bình chọn)