50+ lời chúc mừng thọ ông bà, cha mẹ & người cao tuổi hay

Lễ mừng thọ không thể thiếu những câu chúc thọ chứa đựng tình cảm của con cháu đối với đấng sinh thành. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn nhiều câu chúc, câu đối, thơ chúc thọ hay và ý nghĩa.


 Lễ mừng thọ là dịp để con cháu dành tặng những món quà, lời chúc tốt đẹp đến ông bà, cha mẹ. Những lời chúc mừng tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của họ.

Ý nghĩa của lời chúc thọ người cao tuổi

Lời chúc thọ tới những người thân yêu mang đến nhiều ý nghĩa:

 • Lời chúc mừng thọ không chỉ là cách thể hiện lòng quan tâm và yêu thương của người nói, mà còn là nguồn động viên và hy vọng cho người nhận có một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và an lành.
 • Bên cạnh đó, lời chúc thọ thể hiện sự gắn kết và tình thân trong gia đình. Điều này giúp tăng cường mối quan hệ thân mật trong gia đình, tạo ra bầu không khí giao lưu và chia sẻ.

Lời chúc mừng thọ tặng ông bà

loi-chuc-tho-4
Lời chúc mừng thọ tặng ông bà
 • Nhân ngày lễ mừng thọ như hôm nay, chúng con xin kính chúc ông bà sẽ luôn có nhiều sức khỏe, niềm vui và sống thật lâu, thật thoải mái cùng với gia đình chúng con.
 •  Ông bà luôn là gốc rễ, là nguồn cội của tất cả chúng con. Nhân ngày kỷ niệm ông bà thêm một tuổi, chúng con chỉ chân thành mong rằng khoảnh khắc ở hiện tại này sẽ có thể kéo dài mãi mãi – khoảnh khắc của sự sum họp, sự hạnh phúc, sự ấm áp khi gia đình ta luôn mạnh khỏe và ở cạnh nhau.
 •  Trong ngày lễ đặc biệt hôm nay, chúng con xin chúc ông bà khi thêm tuổi mới sẽ có cả một bầu trời sức khỏe. Chúng con xin hứa sẽ ngoan ngoãn, chăm chỉ và nghe lời để ông bà luôn được vui lòng, hạnh phúc.
 • Nhân ngày đặc biệt như hôm nay, chúng con thật không biết nói gì khác ngoài xin chân thành gửi lời chúc sức khỏe dồi dào đến ông bà. Đồng thời, chúng con hy vọng rằng ông bà sẽ luôn được hạnh phúc, vui vẻ và mạnh khỏe để chúng con có thể ngắm nhìn nụ cười của ông bà cũng như luôn được ông bà chỉ dẫn, dạy bảo như trước đây.

 Cứ mỗi khi Tết đến xuân sang, lòng con lại rạo rực và băn khoăn tự hỏi sao thời gian trôi đi nhanh quá. Thế nhưng, dù ông bà đã thêm một tuổi mới nữa, chúng con vẫn luôn yêu ông bà và mong ước rằng ông bà sẽ có thể sống vui khỏe bên cạnh chúng con mỗi ngày.

Lời chúc mừng thọ tặng  bố mẹ

 • Chỉ khi nuôi con mới thấu được công ơn sinh dưỡng của bố mẹ và không vật chất nào có thể xứng đáng để đền đáp công ơn trời biển ấy. Trong lễ mừng thọ hôm nay, con xin chúc bố mẹ có thật nhiều sức khỏe, trường thọ trăm năm và luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.
 • Nhân dịp lễ mừng thọ hôm nay, con xin kính chúc bố mẹ luôn dồi dào sức khỏe để chúng con có thêm thời gian, cơ hội được tạ ơn công lao sinh thành, dưỡng dục to lớn của bố mẹ.
 • Trong ngày lễ mừng thọ đặc biệt như hôm nay, con xin kính chúc bố mẹ thêm một tuổi mới sẽ luôn dồi dào sức khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc cũng như có một cuộc sống bình yên bên cạnh con cháu chúng con.
 •  Trong ngày lễ mừng thọ hôm nay của bố mẹ, con thật không biết nói gì hơn ngoài việc chân thành xin kính chúc bố mẹ khi bước sang tuổi mới sẽ được nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi và mãi mãi hạnh phúc bên cạnh gia đình chúng con.
 • Thật hạnh phúc và vui mừng xiết bao khi hôm nay, chúng con có thể cùng bố mẹ tổ chức và kỷ niệm ngày lễ trường thọ đặc biệt này. Chúng con xin kính chúc cha mẹ sẽ được sống lâu trăm tuổi, luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có một cuộc đời an yên.

Lời chúc mừng thọ người cao tuổi

Mừng thọ tuổi 70

 • Nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của ông bà, xin kính chúc ông bà sức khỏe, sống thật hạnh phúc, trường thọ, an nhàn bên con cháu!
 •  Nhân ngày mừng thọ thứ 70 của bố mẹ, con chỉ muốn chúc bố mẹ có thật nhiều sức khỏe để con có thể ở bên cạnh bố mẹ nhiều nhiều.
 •  Bà ơi, cháu yêu bà nhiều lắm … Chúc bà nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày kỷ niệm 70 tuổi này.

Mừng thọ tuổi 80

 • Nhân lễ mừng thọ ông bà tuổi 80, cháu xin kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống mãi bên cạnh con cháu.
 •  Con xin kính chúc ông bà tuổi 80 nhiều niềm vui, hạnh phúc và khỏe mạnh. Ông bà phải sống thật lâu để hưởng phúc từ con cháu.
 •  Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày ông bà tròn 80 tuổi, gia đình cháu chúc ông bà thật khỏe mạnh và sống vui vẻ bên con cháu.

Mừng thọ tuổi 90

 •  Nhân lễ mừng thọ ông bà tuổi 90, cháu xin kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống mãi bên cạnh con cháu.
 •  Nhân ngày mừng thọ ông bà 90 tuổi, cháu kính chúc ông bà sống lâu với đại gia đình, cháu sẽ gắng học giỏi để ông bà vui ạ.
 •  Chúc mừng ông bà trường thọ 90 tuổi. Ông bà luôn là tấm gương tuyệt vời cho chúng con. Chúc ông bà luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc!

Mừng thọ tuổi 100

 • Chúng con kính chúc ông bà mừng thọ 100 tuổi ạ! Chúng con xin gửi tới ông bà những lời chúc tốt đẹp nhất: luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc!
 • Hôm nay là một ngày đặc biệt, khi bố tròn 100 tuổi, gia đình con kính chúc ông mạnh khỏe và sống vui vẻ bên con cháu.
 • Bà ơi, cháu yêu bà nhiều lắm… Chúc bà nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày kỷ niệm 100 tuổi này.

Câu đối chúc thọ ý nghĩa

loi-chuc-tho-2
Câu đối chúc thọ

Câu đối 1:

Bát tuần thả hiến bàn đào thụy

Tứ đại đồng chiêm bảo vật huy

(Tám chục vẫn ngời viên ngọc thọ

Bốn đời cùng ngợp ánh hào quang)

 

Câu đối 2:

Tuế số bát tuần nhân vị lão

Gia truyền thi tải phúc vô biên

(Tám chục tuổi đời, người vẫn trẻ

Ngàn năm gia tộc, phúc vô biên)

 

Câu đối 3:

Thọ đồng tùng bách thiên niên bích

Phẩm tự chi lan nhất vị thanh

(Thọ như tùng bách ngàn năm biếc

Đức tựa chi lan một đời trong)

 

Câu đối 4:

Tiền thọ ngũ tuần hựu nghinh hoa giáp

Đãi diên thập tuế tái chúc cổ hi

(Đã thọ năm tuần lại thêm hoa giáp

Đợi tròn chục nữa, sẽ chúc cổ hi)

 

Câu đối 5:

Cửu tuần hạc phát đồng kim mẫu

Thật trận ban y học lão Lai

(Chín mươi tóc bạc cùng kim mẫu

Bảy chục áo hồng học lão Lai)

Thơ chúc thọ hay

loi-chuc-tho-5
Thơ chúc thọ hay

Bài thơ 1:

Con mừng cha mẹ thọ trăm năm

Khỏe sống an vui, gậy chẳng cầm

Sầu lo phiền toái không còn vướng

Hưởng phúc thiên đường ngay tại tâm.

 

Bài thơ 2:

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

 

Bài thơ 3:

Đất luyện trong lò lửa sục sôi

Bảy mươi xuân trải mấy giao thời

Tình nhà vững dạ trồng cây đức

Việc nước toàn tâm trả nghĩa đời

Đã muốn dấn thân miền chính đạo

Lo gì sống chết cảnh đầy vơi

Sân mai cúc trúc thơm hòe quế

Mài bút đề thơ chữ mỉm cười.

 

Bài thơ 4:

Luật Đường trác tuyệt đặng sinh sôi

Thơ phú tuổi tên rạng một thời

Thả vận buông câu trao chữ đức

Mài nghiên chắp bút trả ơn đời

Nỗi niềm nhân thế hoài trăn trở

Để giấc vô thường nhớ chẳng vơi

Thất thật gia phong đầy hạnh phúc

Tình xuân chan chứa nhoẻn môi cười.

 

Những lời chúc mừng thọ không chỉ là biểu hiện của tình cảm và sự quan tâm mà còn là những phút giây đáng trân trọng và ý nghĩa trong cuộc đời.Hãy gửi đi những lời chúc ấm áp và ý nghĩa đến những người thân yêu của bạn, để họ luôn cảm thấy được quý trọng và yêu thương.

5/5 - (1 bình chọn)