101+ Lời chúc ý nghĩa nhân đại lễ Phật đản 15/4 âm lịch

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản hãy gửi những lời chúc tốt đẹp thể hiện lòng kính trọng và truyền tải những năng lượng tích cực, yêu thương đến mọi người xung quanh.


Đại lễ Phật Đản, hay còn gọi là Vesak, là ngày kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Việc gửi những lời chúc tốt lành không chỉ là một truyền thống đẹp mà còn là cách thể hiện lòng thành kính và nguyện cầu bình an, hạnh phúc cho mọi người.

Ngày lễ Phật Đản là ngày nào?

le-phat-dan-2
Ngày lễ Phật Đản 15/4 Âm lịch

Lễ Phật Đản, hay còn gọi là Vesak, là ngày kỷ niệm sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngày này được tổ chức vào ngày 8 tháng 4 âm lịch hoặc ngày 15 tháng 4 âm lịch, tùy thuộc vào truyền thống của từng quốc gia.

Theo truyền thống Phật giáo Bắc tông và Phật giáo Hán truyền, Lễ Phật Đản thường được tổ chức vào ngày 8 tháng 4 âm lịch.

Tuy nhiên, theo Phật giáo Nam truyền và Phật giáo Tạng truyền, ngày này còn được xem là ngày Tam hiệp, kỷ niệm cả Phật đản, Phật thành đạo và Phật nhập Niết-bàn, và thường được tổ chức vào ngày trăng tròn trong tháng 4 âm lịch, tương đương với ngày 15 tháng 4 âm lịch.

Tại Việt Nam, cả hai ngày này đều được xem là quan trọng và có thể được tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Đại hội Phật giáo Quốc tế cũng đã thống nhất kỷ niệm Đại lễ Phật Đản vào ngày Rằm tháng tư âm lịch, tương đương với ngày 15 tháng 4 âm lịch.

Lễ Phật Đản 2025 tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào Thứ 4 ngày 15/4 âm lịch Giáp Thìn (tức ngày 12/5/2025 dương lịch).

Lời chúc ý nghĩa dành tặng quý thầy nhân ngày lễ Phật đản

le-phat-dan-3
Lời chúc ý nghĩa dành tặng quý thầy nhân ngày lễ Phật đản
 • Nhân dịp đại Lễ Phật Đản, gia đình chúng con thành tâm khấn nguyện và kính chúc Quý thầy trụ trì chùa… cùng các Quý thầy, Quý sư cô, Quý đạo hữu thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường.
 • Hôm nay là ngày Phật Đản sanh, con xin kính chúc các chư tôn đức tăng, ni, Phật tử một mùa Phật Đản tràn đầy an lạc, tu hành tinh tấn, như ý cát tường, vạn sự như ý.
 • Nhân dịp Lễ Phật Đản, con xin kính chúc hòa thượng bổn sư… và sư cô… vô lượng an lạc, an khang mạnh khỏe và luôn là nguồn ánh sáng, nguồn từ bi để dẫn dắt chúng con tu tập, tiến tu đến bến bờ giác ngộ giải thoát.
 • Nhân mùa Phật Đản, con xin cầu chúc chư tôn hòa thượng, thượng tọa, chư Đại Đức tăng và Quý Phật tử thân hữu gần xa một mùa Phật Đản thật an lạc và hạnh phúc!
 • Tâm hài hòa, mỉm cười trước sóng gió cuộc đời. Tâm minh tuệ, ứng phó với những biến chuyển thời gian. Tâm siêu nhiên, đối mặt với sinh, lão, bệnh, tử chốn phàm trần. Lễ Phật đản, chúc bạn tâm thế bình an, vượt qua mọi khó khăn trở ngại.
 • Quan Âm nói: “Khi con nỗ lực không ngừng, ta sẽ lặng lẽ ở phía sau hỗ trợ!”

Như Lai nói: “Khi con giành được thành công, ta sẽ âm thầm cầu phúc cho con!”

Tôi chỉ muốn nói rằng: “Khi bạn nhận được tin nhắn này, tôi cũng đang cầu mong bạn gặp nhiều chuyện tốt lành. Lễ Phật đản sinh, chúc bạn vạn sự cát tường!”

 • Chúc các tăng ni, Phật tử một mùa Lễ Phật Đản an lạc. Hi vọng các tăng ni, Phật tử luôn sống tốt đời, đẹp đạo.
 • Kính chúc đất nước an bình, vững mạnh, chúc mọi người sức khỏe, bình an. Chúc Phật giáo Việt nam ngày một hùng mạnh.
 • Lễ Phật Đản sinh, Bồ Tát truyền Phật chỉ: Ban cho những người nhận được lời chúc này sự bình an phú quý, phù trợ cả đời hạnh phúc an vui.
 • Nhân mùa Phật Đản về, con kính chúc Quý thầy cô, cùng Quý Phật tử xa gần luôn an lạc và tinh tấn.
 • Kính chúc quý thầy luôn an lạc, sức khỏe dồi dào và mãi là ngọn đèn soi sáng con đường tu tập của chúng con.”
 • Nhân ngày Phật Đản, con xin kính chúc quý thầy thân tâm thường an lạc, mọi điều tốt lành và viên mãn.
 • Kính chúc quý thầy một mùa Phật Đản thật ý nghĩa, an vui và tràn đầy phước lành.
 • Phật dạy: “Tùy duyên không phải là để ngày qua ngày không cố gắng, mà là nỗ lực tận hết sức mình. Giữ tâm tĩnh như nước, làm chuyện mình cần làm, có vậy thì thiên hạ vô sự lo phiền. Mang tâm từ bi, hành thiện tích đức, lòng khắc an yên.” Ngày Phật đản sinh, chúc bạn vui đạo sống tùy duyên.
 • Đại lễ Đức Phật đản sinh, thần tiên bảo hộ bạn vạn sự an lành. Phúc Tinh dẫn đường cho bạn cuộc sống chẳng âu lo, Lộc Tinh tặng bạn hoạn lộ tựa gấm hoa, Thọ Tinh phù bạn trường sinh sống lâu trăm tuổi, Tài Tinh dẫn đường tài lộc tới bên bạn. Chúc bạn cát tường viên mãn!
 • Nhân dịp Lễ Phật đản, con xin gửi đến hòa thượng bổn sư… và sư cô… những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng Quý vị sẽ luôn được an lạc, an khang và mạnh khỏe, tiếp tục trở thành nguồn ánh sáng và từ bi để dẫn dắt chúng con trên con đường tu tập, giác ngộ giải thoát. Chúc mừng Lễ Phật đản!
 • Nhân mùa Phật đản, con xin gửi đến chư tôn hòa thượng, thượng tọa, chư Đại Đức tăng và Quý Phật tử thân hữu gần xa những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng mùa Phật đản này, Quý vị sẽ tràn đầy an lạc và hạnh phúc trong tâm hồn, tiếp tục trên con đường tu tập và giác ngộ. Chúc mừng Lễ Phật đản!
 • Nhân dịp Lễ Phật đản, con xin gửi đến Quý thầy cùng các tăng ni Phật tử những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng Quý thầy và các vị sẽ luôn mạnh khỏe, an yên, thân tâm luôn lạc quan, tiến bộ trên con đường giải thoát và giác ngộ. Chúc mừng Lễ Phật đản!
 • Nhân dịp đại Lễ Phật đản, chúng con xin gửi đến Quý thầy trụ trì chùa… cùng các Quý sư cô và Quý đạo hữu những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng Quý vị sẽ luôn an lạc thân tâm, vạn sự hanh thông và được bình an trong suốt cuộc đời.
 • Hôm nay là ngày Phật đản sanh, con xin gửi đến các chư tôn đức tăng, ni và Phật tử những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng mùa Phật đản này, Quý vị sẽ được tràn đầy an lạc, tu hành tinh tấn và đạt được những gì mình mong muốn.
 • Chúc mừng Lễ Phật đản! Mong rằng trong mùa lễ này, mọi người sẽ được thân tâm thường lạc, sống đời cát tường và đạt được những gì mình mong muốn. Chúc tất cả mọi người tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ, để trở thành những người truyền cảm hứng và giúp đỡ cho những người khác trên con đường tu tập.
 • Chúc cho bạn bè, những người bạn đồng tu trên con đường chính giác luôn được an nhàn, tự tại, bồ đề tâm kiên cố và đạo tâm bất thối chuyển. Chúc cho thiện căn của quý vị được vun bồi, đầy đủ trí tuệ giác ngộ để giải thoát khỏi đau khổ và đạt được hạnh phúc tuyệt đối. Chúc mừng Lễ Phật đản!
 • Chúc mừng Lễ Phật đản! Con xin gửi đến các tăng ni và Phật tử những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng Quý vị sẽ luôn tràn đầy an lạc và hạnh phúc trong cuộc sống, sống đẹp đạo, đúng đắn trên con đường tu tập và giác ngộ.
 • Nhân mùa Phật đản về, con xin gửi đến Quý thầy cô và Quý Phật tử xa gần những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng Quý vị sẽ luôn được an lạc và tinh tấn trong tâm hồn, tiếp tục trên con đường tu tập và giác ngộ.
 • Chúc mừng Lễ Phật đản! Mong rằng tất cả mọi người sẽ có một mùa Lễ Phật đản đầy niềm vui và an lạc, được hưởng đầy đủ sự hanh thông trong cuộc sống. Cùng chung tay sở cầu những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người xung quanh, tu tập và giác ngộ trên con đường đạo Phật.
 • Nhân dịp Lễ Phật đản, con xin gửi đến chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, đại đức tăng và ni pháp thể những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng Quý vị sẽ luôn được bình an và tràn đầy tình từ bi, để dẫn dắt chúng con trên con đường tu tập và giác ngộ. Chúc tất cả chư tôn đức và chúng sanh đều được an lạc, đạt được đạo quả viên thành.
 • Phật dạy: “Chỉ được thu nạp vui tươi, chớ màng đến muộn phiền. Chỉ được đọc sách tốt lành, chớ ngồi không sầu não. Chỉ được nhớ đến điều như ý, chớ nghĩ tới chuyện giận dữ.” Bạn nhận được tin nhắn này thì chỉ được gửi chuyển tiếp cho người khác, chớ có ý định xóa bỏ. Lễ Phật đản sinh, nghe Phật dạy chẳng sai đâu.
 • Lễ Phật đản đến rồi, tặng bạn lời niệm của Phật gia để giữ tâm thanh tịnh: “Nhất hoa nhất thế giới, nhất sa nhất cực lạc, nhất phương nhất tịnh thổ, nhất tiếu nhất trần duyên, nhất niệm nhất thanh tĩnh.” Chúc bạn tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười!
 • Phật dạy: “Tùy duyên không phải là để ngày qua ngày không cố gắng, mà là nỗ lực tận hết sức mình. Giữ tâm tĩnh như nước, làm chuyện mình cần làm, có vậy thì thiên hạ vô sự lo phiền. Mang tâm từ bi, hành thiện tích đức, lòng khắc an yên.” Ngày Phật đản sinh, chúc bạn vui đạo sống tùy duyên.

Lời chúc ngày lễ Phật Đản hay

 • Chúc cho tất cả mọi người có một mùa Lễ Phật Đản nhiều niềm vui và an lạc, vạn sự hanh thông, sở cầu như nguyện.
 • Thân chúc bạn và gia đình một mùa Lễ Phật Đản an lành, hạnh phúc.
 • Nhân ngày Phật Đản con kính chúc thầy bổn sư… và toàn thể Quý sư và Phật tử tịnh xá… được thân tâm an lạc, đạo tâm kiên cố.
 • Nhân dịp Lễ Phật Đản, gia đình chúng con thành tâm kính chúc chư tôn hòa thượng, chư thượng tọa, đại đức tăng, ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, đạo quả viên thành.
 • Chúc mừng mùa Lễ Phật Đản, chúc mọi người thân tâm thường lạc, cát tường như ý, tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ.
 • Lễ Phật đản đến rồi, tin nhắn này cũng đến với bạn, chúc bạn Phúc lộc an lành. Phúc Tinh giúp bạn sự nghiệp hanh thông, Lộc Tinh nâng đỡ cho bạn tiền tài vượng phát, Thọ Tinh phù hộ bạn sức khỏe như mong muốn. Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh sẽ luôn ở bên, chiêu hồi cát khí đến với bạn.
 • Hôm nay ngày Phật đản sinh, Phúc Quang giáng thế, giúp chúng ta thắp sáng ánh đèn hạnh phúc vui tươi, để bạn mãi luôn nở nụ cười. Thắp sáng ánh đèn trí tuệ, để bạn tài hoa hơn người. Thắp sáng ánh đèn hạnh phúc, để bình an luôn bên bạn.
 • Lễ Phật đản sinh, Bồ Tát truyền Phật chỉ: Ban cho bạn bình an phú quý, phù trợ cả đời hạnh phúc an vui. Cát khí từ hướng Đông thổi về, nâng đỡ bạn tài lộc dồi dào. Tường vân giá lâm, vận may không dứt. Cát Tinh chiếu rọi, mỗi ngày đều gặp điều kì diệu.
 • Phật dạy: “Chỉ được thu nạp vui tươi, chớ màng đến muộn phiền. Chỉ được đọc sách tốt lành, chớ ngồi không sầu não. Chỉ được nhớ đến điều như ý, chớ nghĩ tới chuyện giận dữ.” Bạn nhận được tin nhắn này thì chỉ được gửi chuyển tiếp cho người khác, chớ có ý định xóa bỏ. Lễ Phật đản sinh, nghe Phật dạy chẳng sai đâu.
 • Lễ Phật đản đến rồi, tặng bạn lời niệm của Phật gia để giữ tâm thanh tịnh: “Nhất hoa nhất thế giới, nhất sa nhất cực lạc, nhất phương nhất tịnh thổ, nhất tiếu nhất trần duyên, nhất niệm nhất thanh tĩnh.” Chúc bạn tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười!
 • Chúc mừng đại lễ Phật Đản! Kính chúc bạn và gia đình một ngày lễ tràn đầy an lạc và hạnh phúc.
 • Nhân dịp Phật Đản, xin gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc bạn luôn bình an và may mắn.
 • Mong rằng ánh sáng từ bi của Đức Phật sẽ luôn soi sáng và mang lại bình an cho tất cả mọi người trong ngày lễ Phật Đản này.

Thơ chúc đại lễ Phật Đản hay

Chúc đất nước

 1. Mùa Phật đản sinh

Nguyện cầu chúc cho

Đất nước thái bình

Phật Pháp phổ độ

Giác ngộ muôn dân.

 

 1. Nước Việt Nam ta

Nhân dân hiền hoà

Yêu kính tổ tông

Tôn thờ Phật Thánh

Mùa Phật đản sinh

Tâm hoa rạng rỡ

Cờ rong trống mở

Thiện pháp sinh sôi

Người người hoan hỷ

Nguyện cầu chúc mong

Việt Nam mãi mãi

Tươi đẹp hùng cường.

 

 

Chúc tổ chức

 1. Mùa Phật đản sinh

Nhân thiên hoan hỷ

Chúc cho quý vị

Sinh phúc thành công.

 

 1. Đức Phật đản sinh

Chư thiên hoan hỷ

Đảnh lễ cúng dường

Ai vui tán dương

Chư thiên hộ trì

Chúc cho quý vị

Mọi sự thành công

Nhân mùa Phật đản.

 

Chúc các gia đình

 1. Nhân sự kiện Đức Phật đản sinh

Kính chúc gia đình

Sinh thêm phúc lộc.

 

 1. Đức Phật đản sinh

Nhân thiên bừng sáng

Vạn loài hoan ca

Chúc cho mọi nhà

Bình an hạnh phúc.

 

Chúc bạn bè

 1. Mừng Đức Phật đản sinh

Chúc cho chúng mình

Thắm tình đạo vị.

 1. Đức Phật đản sinh

Thế gian kính mừng

Chúc cho chúng mình

Thắm tình đạo vị (bạn đạo, thêm nghĩa, yêu thương,…).

 1. Mừng Đức Phật đản sinh

Tớ gửi lời chúc

Bạn và gia đình

Bình an hoan hỷ (mạnh khoẻ).

Chúc người yêu

 1. Đức Phật đản sinh

Muôn loài rạng rỡ

Chúc cho chúng mình

Vợ chồng nên đôi

Sống đời cư sĩ

Hộ trì Tam Bảo

Mãi mãi an vui.

 1. Đức Phật đản sinh

Nhân thiên hoan hỷ

Nguyện chúc chúng mình

Mãi mãi bên nhau

Duyên tình pháp lữ.

Hoá giải giận hờn

Đức Phật đản sinh

Mọi loài hoan hỷ

Thôi đừng giận nữa

Xả bỏ não phiền

Chắp nối yêu thương

Hỡi (này bạn đạo; bạn tri kỷ; người mến thương; người bạn hiền; đồng nghiệp quý,…).

Lời chúc ngày lễ Phật đản bằng tiếng anh

le-phat-dan-4
Lời chúc ngày lễ Phật đản bằng tiếng anh
 • “Wishing you peace, joy, and enlightenment on this auspicious Vesak Day. Happy Buddha’s Birthday!” (Chúc bạn bình an, niềm vui và sự giác ngộ trong ngày Vesak thiêng liêng này. Chúc mừng sinh nhật Đức Phật)
 • “May the teachings of Buddha guide you towards a path of wisdom and compassion. Happy Vesak!” ( Mong rằng những lời dạy của Đức Phật sẽ hướng dẫn bạn trên con đường trí tuệ và lòng từ bi. Chúc mừng Vesak)
 • “On this sacred Vesak Day, may you be blessed with inner peace, happiness, and prosperity.” (Vào ngày Vesak linh thiêng này, chúc bạn được ban phước với sự bình an nội tâm, hạnh phúc và thịnh vượng.)
 • “May the light of Buddha’s wisdom illuminate your life and lead you to eternal bliss. Happy Buddha’s Birthday!” (Mong rằng ánh sáng trí tuệ của Đức Phật sẽ chiếu sáng cuộc đời bạn và dẫn bạn đến niềm an lạc vĩnh cửu. Chúc mừng sinh nhật Đức Phật)
 • “Wishing you a blessed Vesak filled with serenity, good health, and boundless joy.”(Chúc bạn một lễ Vesak đầy phước lành, yên bình, sức khỏe tốt và niềm vui vô bờ.) 
 • “May the spirit of Vesak bring you closer to peace, harmony, and the essence of true happiness.” (Mong rằng tinh thần của ngày Vesak sẽ đưa bạn đến gần hơn với sự bình yên, hòa hợp và bản chất của hạnh phúc thật sự.)
 • “Happy Vesak! May Buddha’s teachings inspire you to live a life of kindness and compassion.”(Chúc mừng Vesak! Mong rằng những lời dạy của Đức Phật sẽ truyền cảm hứng cho bạn sống một cuộc đời đầy lòng nhân ái và từ bi)
 • “On this holy Vesak Day, may your heart be filled with love, your mind with peace, and your life with happiness.”( Vào ngày Vesak thiêng liêng này, mong rằng trái tim bạn được đầy ắp tình yêu, tâm trí được bình an và cuộc sống tràn ngập hạnh phúc.)
 • “Wishing you and your loved ones a joyous Vesak. May Buddha’s blessings be with you always.” (Chúc bạn và những người thân yêu một lễ Vesak vui vẻ. Mong rằng những phước lành của Đức Phật sẽ luôn ở bên bạn.)
 • “May the celebration of Vesak bring you spiritual awakening, inner calm, and everlasting joy. Happy Buddha’s Birthday!”(Mong rằng lễ Vesak sẽ mang đến cho bạn sự thức tỉnh tâm linh, bình an nội tâm và niềm vui vĩnh cửu. Chúc mừng sinh nhật Đức Phật!)

Đại lễ Phật Đản không chỉ là dịp để chúng ta tôn vinh Đức Phật mà còn là cơ hội để chúng ta thể hiện lòng tri ân và sự quan tâm đến những người xung quanh. Hãy cùng nhau gửi những lời chúc tốt đẹp để lan tỏa những điều tốt đẹp, từ bi và hạnh phúc trong dịp lễ thiêng liêng này.

5/5 - (1 bình chọn)