Phương pháp in chuyển nhiệt trên vải cotton

In chuyển nhiệt dùng loại mực chuyên dụng để in lên nhiều loại vật dụng khác nhau, và đây là kỹ thuật đang được rất nhiều ngành nghề áp dụng để tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm, nhất là trong ngành thời trang in chuyển nhiệt lên vải cotton đang rất được ưu chuộng nhờ màu sắc cũng như chất lượng của sản phẩm. Vậy các xưởng & công ty in ấn vải may mặc đã biết quá trình in chuyển nhiệt trên vải cotton chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu hơn về quá trình này qua bài viết sau đây.

in-chuyen-nhiet-tren-vai-cotton

Giới thiệu phương pháp in chuyển nhiệt trên vải cotton

Những thiết bị và vật liệu cần có để in chuyển nhiệt

Bộ giấy in chuyển nhiệt, mực in chuyển nhiệt, áo cotton vải mềm tốt nhất là áo với 100% cotton để cho hình ảnh có chất lượng cao hơn. Với những loại vải tốt sẽ giúp mực thấm sâu, màu sắc đẹp và bền bì theo thời gian.

Chỉnh và phối màu hợp lý lên vải đúng tỷ lệ tiêu chuẩn đã ghi trên sản phẩm, sử dụng bitmap hoặc vector để hình ảnh có màu sắc và độ phân giải cao nhất. Nếu thông số vượt qua mức mặc định sẵn của sản phẩm sẽ làm vải trở nên cứng lên, hoặc ảnh hưởng đến màu sắc bám trên mặt vải, giảm chất lượng của sản phẩm.

Khi các bạn thực hiện lệnh in, các bạn nên lưu ý chọn chế độ in đậm, giấy in chuyển nhiệt trên vải cotton sẽ nhận được mực tốt hơn và nhiều hơn, sử dụng phần mềm hỗ trợ in ArcoRip. Bạn nên chọn loại giấy in tốt ít thẩm thấu mực, và giấy chuyên dụng để đạt được chất lượng tốt nhất.

Khi chuẩn bị quét màu in trên vải nên sắp xếp màu phụ gia gọn trong khu vực hạn chế để bừa bãi như thế có thể làm ố vải. Tốt nhất nên chọn nhiệt độ trung bình ~ 150*C thời gian có thể từ 90s. Bạn có thể điều chỉnh tăng giảm theo giấy giầy hoặc mỏng.

phuong-phap-in-chuyen-nhiet-tren-vai-cotton

Quy trình in chuyển nhiệt lên vải cotton

Áo in trải trên bàn in (chú ý, vải áo phải thẳng và không có nếp gấp), sau đó Load file in vào phần mềm in. Tiến hành in rồi ép nhiệt ở nhiệt độ từ 100°C –> 150°C để trong 3 phút hoặc có thể ép nhiệt nhanh ở 180°C trong vòng 1 phút tùy theo chất liệu vải là 65% hay 100% cotton.

Phun chất xúc tác lên mặt áo cần in giúp mực được thấm sâu vào vải sau đó ủi cho khô. Đưa áo vào máy in, in 2 lần in nền trắng trước in màu chồng lên sau, màu nền trắng nếu không đủ độ phủ thì phải in trắng thêm 1 lần nữa. Dùng phần mềm AcroRip ( W ) – in trắng trước ít nhất 3 lần, mổi lần cách nhau 5 phút để chờ mực khô – sau đó in màu chồng lên nền trắng.

cong-ty-in-an-chuyen-nhiet

Ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt trên vải cotton

Ưu điểm: nhờ chất lượng vải và phương pháp in chuyển nhiệt cao cấp, áo sẽ có độ bền cao dễ dàng giặt giũ mà không sợ bị phai màu (nhưng khi phơi nhớ trở ngược áo để tránh áo nắng lâu ngày làm phai màu dần). Áo mặc rất thoáng mát, có thể dùng làm đồng phục cho nhóm, hội hoặc công ty vì có tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm: giá sẽ cao hơn khá nhiều so với những dòng sản phẩm tầm trung vì chất liệu tốt và công đoạn thực hiện khá phức tạp nếu sản xuất số lượng lớn.

Phương pháp in chuyển nhiệt trên vải cotton

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *