Những hãng chuyên sản xuất camera quan sát siêu nhỏ

Giới thiệu về camera quan sát siêu nhỏ

Hiện tại, chỉ có 2 hãng phát hành cảm biến hình trên nhân loại là Sony và Sharp. Tuy nhiên cũng có sự khác nhau về chất lượng dẫn tới khác biệt về giá cả. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc Camera quan sát hệt nhau nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau. Xin đừng ngạc nhiên, bởi vì bản chất 2 chiếc camera quan sát siêu nhỏ đó chỉ không giống nhau 1 điểm duy nhất là cảm biên hình của hãng nào. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt, có 1 lời khuyên là nên sử dụng cảm biến hình của hãng Sony. Kích thước màn hình cảm biến càng to thì chất lượng càng tốt. (tuy nhiên màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD).

Độ phân giải càng mập thì chất lượng hình ảnh càng nét. Thường thì trong các ứng dụng không cần thiết phải quan sát thật rõ nét thì độ phân giải 420 TV Lines là hoàn toàn có thể chấp chiếm được. CCD Total Pixels: Số điểm ảnh. Thông số này nói lên chất lượng hình ảnh, số điểm ảnh càng phệ thì chất lưọng hình ảnh càng tốt, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh càng tốt thì cũng đồng nghĩa với dung lưọng ảnh càng béo, và sẽ tốn bộ nhớ lưu trữ cũng như ảnh hưỏng đến tốc độ đường truyền.

camera-quan-sat-khong-day

Xin để ý đến loại Camera quan sát có công dụng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng). Đặc điểm của Camera loại này là chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ dại, nó có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được. Hiện nay đa số các Camera quan sát đều sử dụng loại nguồn 12VDC, chỉ một số ít các Camera dùng nguồn khác. Tuy nhiên, bạn không phải lúng túng tới vấn đề nguồn 12VDC, bởi vì đa phần các công ty bán camera quan sát đều bán bộ biến đổi nguồn, bởi vì đó bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VAC.

Còn nếu muốn góc quan sát rất bự, nên chọn loại camera quan sát qua mạng đặc biệt có tác dụng Pan/ Tilt (quay ngang, quay dọc). Nếu bạn đã có một chiếc Camera nhưng mà không có tính năng Pan/Tilt, bạn hoàn toàn có thể cải tiến nó bằng cách lắp thêm một đế quay ngang, quay dọc, khi đó, bạn có thể điều khiển Camera của bạn quay theo bất cứ hướng nào bạn muốn.

Những hãng chuyên sản xuất camera quan sát siêu nhỏ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *