Hướng dẫn tập luyện tay chơi đàn guitar

Đàn guitar là một dụng cụ giải trí mà con người tạo ra để có thể thoả mãn sức âm nhạc của mình. Bạn cũng là người đam mê những nốt nhạc của đàn guitar phải không? Hôm nay những câu nói hay sẽ chia sẽ với các bạn cách để có thể luyện tay để chơi đàn guitar tốt nhất. Cùng chúng tôi theo dõi nhé

Địa chỉ bán đàn guitar uy tín tại tphcm

Đàn guitar là loại nhạc cụ đơn giản được thiết kế nhỏ gọn giúp người chơi đàn guitar giá rẻ thoải mái trong các tư thế. Nhưng để chơi đàn guitar điêu luyện thì phải cần một thời gian luyện tập, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn luyện ngón bấm tay trái khi chơi Guitar

Đàn guitar cổ điển Fender CD-60, Sunburst

Luyện ngón khi chơi Guitar là một trong những kĩ năng cơ bản để đánh đàn Guitar tốt

1. Chuẩn bị trước khi luyện ngón:
Cho dù hai bàn tay của bạn thực hiện những động tác hoàn toàn khác nhau khi chơi Guitar, nhưng chúng vẫn tuân theo những nguyên tắc hoạt động của cơ tay. Bạn cần phải giảm đến mức tối thiểu sự căng cơ của bàn tay trái giống như bạn đã thực hiện cho bàn tay phải. Vì trong giai đoạn trước, bạn tập trung vào việc tập luyện bàn tay phải, bạn có thể có khuynh hướng quá chú trọng đến bàn tay này trong lúc chơi đàn. Nếu không được sửa chữa, điều này có thể tạo ra sự căng thẳng bất lợi cho bàn tay trái của bạn.

Luyện tập đánh đàn guitar bằng tay trái

Để triệt tiêu khả năng bất lợi này, một lần nữa, bạn nên kiểm tra tư thế của hai bàn tay. Nên chú ý đến những sai sót thường gặp như sau:
– Đầu đàn có thấp quá hay không?
– Đầu đàn có để cách xa quá hay không?
– Thân đàn có quá thấp hay quá xa về phía trái so với thân mình của bạn hay không?
Mỗi sai sót trên có thể gây ra sự căng cơ bất lợi cho bàn tay trái. Hãy thử đi thử lại và kiểm tra cho đến khi bạn tìm ra tư thế thuận lợi nhất cho cả hai bàn tay.

Đàn guitar cổ điển Fender CD-60, Black

2. Vị trí bàn tay và ngón tay trái khi luyện ngón

Mở rộng bàn tay trái của bạn, lòng bàn tay hướng lên và đặt ngón tay lên phím dan guitar . Lưu ý: nên nắm tay vừa đủ và không gống tay khi chơi đàn, đặt ngón tay cái của bạn ở khoảng giữa các ngón tay đầu tiên và thứ hai. Tất cả các đốt ngón tay nên được uốn cong. Tay của bạn sẽ giống như thế về sau khi bạn chơi tất cả các loại đàn Guitar. Khi chuyển Gam ngón cái sẽ lướt nhẹ dọc theo phía sau cần đàn.

Xem thêm : http://danpianogiare.com/dan-guitar-yamaha-gia-re/

Hướng dẫn tập luyện tay chơi đàn guitar
Tagged on:     

Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *